“Active and ambitious! Hãy chọn lấy một mục đích, nó có thể là mục đích duy nhất của đời bạn”

“Active and ambitious! Hãy chọn lấy một mục đích, nó có thể là mục đích duy nhất của đời bạn”
“Active and ambitious! Hãy chọn lấy một mục đích, nó có thể là mục đích duy nhất của đời bạn”

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Trang - dù muốn hay không, hãy sống được làm nghề !*******************
12h đêm, hai anh em gặp nhau ở chân cầu thang. Anh nhận thấy đã rất lâu mình mới gặp nhau. Em ít bạn, nhưng chơi được với anh. 

Nói dễ hiểu, em quái tính, em lập dị, nhưng gặp em anh thoải mái, anh dãi bày được mọi thứ. Có lẽ 1 phần đó, em lại giống em trai anh em gái ạ !

Nhưng em gầy, anh nhận ra bởi đó là sự căng thẳng mà em đang tranh đấu, là sức ép bản thân em và anh phải chịu đựng để tồn tại ở thành phố, nơi mà những người tỉnh lẻ hơn bao giờ hết họ khát khao lập nghiệp, để có địa vị, danh vọng hay đơn giản...thoát nghèo. 


Where there is desire 
There is gonna be a flame 
Where there is a flame 
Someone’s bound to get burned 
But just because it burns 
Doesn’t mean you’re gonna die 
You’ve gotta get up and try try try 
Gotta get up and try try try 
You gotta get up and try try try 
 Translate:
"Khi chúng ta biết nuôi mơ mng
Thì cuc đi s luôn rc la
Khi có ngn la ni lên
Chc rng ai đó phi b bng
Nhưng ch vì nó đau rát
Không có nghĩa là ta s chết
Ta phi biết đng lên và c gng ...

Đng lên và c gng !" 

Bật

Công việc khó, môi trường khó, con người khó, anh em thừa hiểu chúng ta đủ nghị lực, đủ tình yêu, đủ bất chấp để làm việc một cách nghiêm túc, cho dù đôi khi đó là bỏ tiền túi để có hiệu quả cho sản phẩm của mình làm ra. Đúng, khi ta thật ngu ngốc để sống với ý thích của riêng mình trong mắt kẻ khác chỉ là đứa dở hơi, nhưng anh vui khi em vẫn có điều đó. Và chúng ta Bật, Bật tất cả những hiểm họa đang khiến sự thích thú trong công việc, sự tin tưởng hay chí ít là tình cảm con người với con người đang phai tàn vì lợi ích.

Em biết không, anh nhận ra tính cách của mình đã thay đổi, nó là xu hướng của tự nhiên, anh đọc nhiều sách, họ viết rất đúng, mình đang là chính họ ở những thời điểm mà họ chịu những sức ép công việc tương tự mình. Nhưng vớ vẩn, chúng chỉ là mớ lý thuyết. Cái chúng ta cần có lẽ vẫn là Bật, phải Bật chính bản thân mình, đừng để sự mềm yếu làm giấc mơ của mình lụi tàn em ạ, bởi…em đang đánh thuế chính giấc mơ của mình.

Hay nghĩ tới những người mẹ của chúng ta, nghĩ tới chiếc xe đạp mẹ đạp hàng ngày, chúng ta đã lớn khôn từ đó, chúng ta có được tình yêu và hy vọng từ đó. Và đừng quên những giọt mồ hôi của cha trong công xưởng dù nắng cũng như mưa vẫn vất vả mệt nhoài, từng vệt bụi than vẫn vương trên má. 

Vì thế, chúng ta đừng nghĩ mà hãy làm em nhé !

P/s: Chúc em và anh sớm có thể cùng nhau Sống Được Làm Nghề !


Thái Linh - HN, ngày mưa tháng 8.1 nhận xét: